Góc tư vấn: Thi công nội thất bao gồm những gì???

Thi công nội thất bao gồm những gì là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra cho công ty thiết kế – thi công. Để giải đáp các thắc mắc của khách hàng chi tiết nhất, công ty ETO đã tổng hợp thông tin qua bài viết này.

Thi công nội thất bao gồm những gì – Phần thô

Thắc mắc thi công nội thất bao gồm những gì sẽ có câu trả lời: phần thô và phần trang trí. Hãy cùng công ty ETO tham khảo hạng mục đầu tiên là phần thô nhé.

Bước 1: Gỡ bỏ và định hình các khung nội thất cũng bao gồm tường, trần, sàn

Sau khi tiếp nhận hợp đồng, công ty thiết kế sẽ căn cứ vào bản vẽ cho trước để sửa lại cấu trúc nhà. Nếu phần không gian chưa đúng quy hoạch cần tiến hành dỡ bỏ bao gồm phần tường, trần và cả sàn. Sau đó, bên công ty thiết kế sẽ thực hiện xây dựng và định hình lại khung của nhà ở. Chẳng hạn cần xây thêm tường, nâng cao trần hay mở rộng diện tích,…

Bên thi công nội thất sẽ kiêm các công việc làm khuôn, đổ bê tông và xây tường gạch. Tất cả công việc tháo dỡ và xây dựng đều cần đội ngũ có kinh nghiệm, chuyên môn thực hiện. Mọi quyết định đến phần thô nhà cần được nghiên cứu kỹ về dễ ảnh hưởng đến khung của nhà ở.

Bước 2: Hoàn thiện phần tiện ích sống bao gồm nước, điện

Điện và nước sẽ được lắp đặt âm tường, âm sàn nên sẽ được thực hiện sau khi hoàn thành hạng mục 1. Phần dây điện sẽ được bao bọc bởi ống điện và được thiết kế âm sàn, âm tường bảo đảm an toàn. Tương tự các van nước, ống dẫn nước cũng sẽ được thi công hoàn chỉnh, đúng vị trí. Sau khi lắp đặt, bên thi công sẽ kiểm tra lại toàn bộ chuỗi mạch điện. Hoàn thiện đúng chỉ tiêu về an toàn sử dụng sẽ tiến hành nghiệm thu.

Hoàn thiện phần trần thạch cao
Hoàn thiện phần trần thạch cao

Bước 3: Hoàn thiện phần trần

Phần trần thạch cao cần tính toán thật kỹ các thông số để tránh nhầm lẫn. Chẳng hạn như độ cao tường, điểm bắt đèn, khoảng cách từ điểm đầu – cuối, khoảng cách các thanh (được nối bằng ốc 10). Sau khi lấy đầy đủ dữ liệu, bên thi công sẽ tiến hành lắp đặt khung trần và đo lại. Dụng cụ đo mặt phẳng thường là laser hoặc ống nivo.

Bước 4: Thực hiện ốp lát gạch, đá,…

Bước ốp gạch đó cần có nhiều điều cần chú ký thật kỹ như hệ trục, tính toán cách ốp (tiết kiệm chi phí), đảm  bảo thẩm mỹ. Khi thực hiện cần trát xi măng, ốp lên tường và dùng búa cao su gõ nhẹ để định hình. Sau khi phần ốp đã khô, bên thi công sẽ vê sinh các phần rìa dính bẩn bằng giấy hoặc khăn.

Thi công nội thất bao gồm những gì – Phần trang trí

Thiết kế nội thất phù hợp với căn nhà
Thiết kế nội thất phù hợp với căn nhà

Bước 1: Định hình phong cách thiết kế nội thất

Bước đầu tiên của phần trang trí trong thi công nội thất bao gồm những gì là bước định hình phong cách thiết kế nội thất. Mỗi phong cách nhà khác nhau sẽ chi phối tới màu sắc, đồ nội thất, các bài trí.

  • Phong cách thiết kế nội thất tối giản: Sử dụng nội thất có ít chi tiết, loại bỏ các đồ dùng chưa thật sự cần thiết.
  • Phong cách cổ điển: Nội thất xa hoa, đẳng cấp có nhiều chi tiết chạm trổ cầu kỳ với nhiều kiểu đèn chùm sang trọng.
  • Phong cách tân cổ điển: Vẫn sử dụng đèn chùm, nội thất cao cấp nhưng mang hơi hướng hiện đại.
  • Phong cách vintage: Chọn nội thất đơn giản, hoa văn boho hoặc trang trí bằng đồ vật dễ tìm: dây thừng, tranh vẽ, lốp xe,…

Bước 2: Định hình phối màu: màu nền, màu chủ đạo, màu nhấn

Dựa vào sự định hình phong cách ở trên, gia chủ hoặc bên thiết kế sẽ áp dụng cách phối màu phù hợp. Thường mỗi không gian nhà sẽ có đủ 03 gam màu: màu nền (bao gồm phần tường, trần), màu chủ đạo (nội thất như bàn ghế, tủ, giá sách,…) và màu nhấn (đồ trang trí).

  • Phong cách tân cổ điển: màu trắng, vàng, đỏ rượu, xanh đen,,..
  • Phong cách vintage: màu vàng đậm, màu cam, màu gỗ kết hợp họa tiết sinh động
  • Phong cách tối giản: các gam màu trung tính, hài hòa về cả phần tường lẫn nội thất
  • Phong cách hiện đại: trắng, đen, nâu,…và có sự phối trộn, tạo tương phản trong thiết kế nội thất.
Thi công nội thất bao gồm những gì là câu thắc mắc phổ biến khi tư vấn
Thi công nội thất bao gồm những gì là câu thắc mắc phổ biến khi tư vấn

Bước 3: Thiết kế nội thất tương ứng

Tiếp theo, bên thi công sẽ thiết kế các nội thất dùng trong nhà. Với kiểu nhà cổ điển, tân cổ điển đi với diện tích rộng sẽ là nội thất cỡ lớn có chi tiết cầu kỳ. Với kiểu nhà tối giản sẽ chú ý sử dụng các bộ sofa màu sắc trung tính. Bên cạnh đó các đồ nội thất khác sẽ được lược bỏ chi tiết trang trí hay họa tiết cầu kỳ.

Bước 4: Sắp xếp nội thất vào không gian

Mỗi kiểu nhà có phong cách khác nhau nên bên thi công cần sắp xếp nội thất phù hợp. Tiêu chuẩn của bước 4 là tạo ra không gian đẹp mắt, đủ tiện nghi, công năng.

Mong rằng với những thông tin công ty ETO cung cấp, bạn đã trả lời được câu hỏi thi công nội thất bao gồm những gì. ETO sẵn sàng tư vấn và cung cấp các dịch vụ thiết kế – thi công nội thất cho quý khách hàng. Nhấn vào web chính thức của ETO https://www.eto.vn để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0947511393